TIN TỨC


Dự án Trạm Giám sát nhiễu vệ tinh 4.8m – Trung tâm VINASAT 1

     Tháng 4/2016 Trung tâm VINASAT đã nghiệm thu và tiếp nhận trạm anten vệ tinh 4.8m giám sát nhiễu trên 4 băng tần do OTP JSC lắp đặt và tích hợp tại Đài thông tin vệ tinh Quế Dương – Hà Nội. Đây là trạm giám sát nhiễu vệ tinh đầu tiên được lắp đặt và sử dụng tại Việt Nam.

     Với yêu cầu phải giám sát và phát hiện được các tín hiệu gây nhiễu đường truyền tín hiệu vệ tinh, hệ thống được trang bị các thiết bị để hoạt động fullband trên 4 băng tần C-Horizontal, C-Vertical, Ku-Horizontal và Ku-Vertical. Không những vậy phần anten 4.8m cũng phải có khả năng quay quét rộng, có thể tự động điều khiển bám theo nguồn phát tín hiệu (vệ tinh) hoặc điều khiển quay quét thủ công khi cần theo cả 3 trục AZ,EL và PL.  Bên cạnh đó, độ nhạy của hệ thống cũng là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo khả năng thu và phân tích được các tín hiệu nhiễu. Do vậy việc lựa chọn thông số thiết bị, điểm làm việc và các loại cáp RF, phụ kiện kết nối cũng phải được tính toán rất cụ thể kèm theo biểu đồ mức chi tiết.

     Bằng việc hoàn thành và đưa hệ thống trạm giám sát nhiễu vệ tinh 4.8m vào hoạt động, đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật đề ra một lẫn nữa khẳng định năng lực tích hợp, làm chủ công nghệ thông tin vệ tinh của OTP JSC. 

     Một số hình ảnh triển khai dự án tại Đài thông tin vệ tinh Quế Dương – Trung tâm VINASAT.

TIN TỨC & SỰ KIỆN

BANNER & VIDEO