GIẢI PHÁP VIỄN THÔNG


HỆ THỐNG THÔNG TIN VIBA SỐ MẶT ĐẤT

     Với đặc điểm triển khai nhanh gọn, chi phí thấp trong khi tốc độ truyền dẫn có thể lên đến mức Gbps, Viba số mặt đất là hệ thống truyền dẫn vô tuyến được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Thông thường hệ thống Viba số mặt đất đươc dùng để làm kênh truyền dẫn dự phòng cho các tuyến cáp quang, hoặc làm tuyến trục chính tại những khu vực đồi núi khó triển khai hạ tầng cáp.
Một hệ thống Viba số mặt đất bao gồm các thành phần cơ bản sau:

     + Khối RF: Có chức năng xử lý, thu phát tín hiệu vô tuyến RF. Khối RF thường được thiết kế lắp ngoài trời cùng anten. Tuy nhiên tùy yêu cầu, cũng có những hệ thống khối RF được thiết kế lắp trên rack trong nhà ( All indoor).
     + Khối giao tiếp kênh cơ sở ( Indoor Unit): Cung cấp giao diện kênh dữ liệu cho người sử dụng ví dụ như : Ethernet, E1/T1, Giga Ethernet (SFP), E3, STM1..
     + Anten : Thông thường có đường kính từ 0.6 – 2.4m.
     + Máy tính và phần mềm giám sát, cấu hình.

Mô hình cơ bản của một hệ thống Viba số mặt đất được mô tả ở hình dưới.


     OTP JSC là đối tác của nhiều hãng Viba nổi tiếng thế giới như Fujitsu-Japan, Aviat-Mỹ, 3ROAM-Pháp.. với nhiều giải pháp linh hoạt đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.
     Dưới đây là hệ thống Viba mà chúng tôi đã triển khai kết nối giữa APP Đà Nẵng và Trạm Radar Sơn Trà, sử dụng giải pháp của hãng Aviat Network.

BANNER & VIDEO