GIẢI PHÁP THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH BAY


HỆ THỐNG THÔNG TIN VHF

    Trong lĩnh vực thông tin điều hành bay, hệ thống thông tin VHF đóng vai trò trực tiếp giúp nhân viên điều hành bay mặt đất liên lạc với phi công để thực hiện hoạt động điều hành bay. Do vậy chất lượng và sự ổn định của hệ thông liên lạc VHF ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình điều hành bay. Hệ thống liên lạc VHF trong hoạt động điều hành bay được chia làm 3 loại cơ bản.

    Hệ thống VHF A/G tiếp cận : Phục vụ việc liên lạc điều hành bay giữa trung tâm kiểm soát không lưu và các máy bay trong phạm vi bán kính khoảng 70 km từ tâm sân bay.
    Hệ thống VHF A/G đường dài: Phục vụ việc liên lạc điều hành bay giữa trung tâm kiểm soát không lưu với các máy bay nằm ngoài bán kính khu tiếp cận đến giới hạn vùng quản lý bay của Việt Nam. Vùng quản lý bay (FIR) của Việt Nam cũng như của các nước được quy định bởi tổ chức hàng không quốc tế ICAO.
    Hệ thống VHF G/G tại sân: Sử dụng để liên lạc giữa nhân viên kiểm sát không lưu với các đơn vị dưới mặt đất tại sân bay.

    OTP JSC là đại diện tại Việt Nam của Hãng Park Air /UK (thuộc tập đoàn Northrop Grumman ) là tập đoàn chuyên cung cấp các giải pháp thông tin liên lạc, thiết bị quân sự nổi tiếng thế giới. Chúng tôi đã triển khai giải pháp VHF của Park Air cho các hệ thống VHF tiếp cận và VHF đường dài tại nhiều sân bay và trung tâm điều hành bay ở Viêt Nam như Trung tâm ATCC HA NOI, AACC HCM, Sân bay Nội Bài, Sân bay TSN, Sân bay Cát Bi, Sân bay Vinh, APP Đà Nẵng, Trạm VHF Sơn Trà, Trạm VHF Quy Nhơn,….
Dưới đây là sơ đồ minh họa một số giải pháp đã được chúng tôi cung cấp và đang hoạt động tại các sân bay ở VN.

     

 

        

 
 

BANNER & VIDEO