GIẢI PHÁP THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH BAY


HỆ THỐNG RADAR GIÁM SÁT

     Hệ thống Radar là hệ thống giám sát cơ bản và quan trọng nhất của hoạt động giám sát và điều hành bay. Nó cũng là thành phần phức tạp nhất, tinh vi nhất đòi hỏi trình độ vận hành khai thác cao nhất. Trong lĩnh vực hàng không dân dụng có 2 loại hệ thống ra Radar cơ bản là Radar sơ cấp và Radar thứ cấp.

     Đối với hệ thống Radar sơ cấp: Việc giám sát máy bay chỉ phụ thuộc vào việc phát và thu tín hiệu phản xạ từ máy bay về của hệ thống Radar. Tức là hệ thống Radar hoàn toàn chủ động trong vấn đề phát hiện và giám sát mục tiêu là máy bay.

     Hệ thống Radar thứ cấp: Hệ thống Radar sẽ chủ động phát các tín hiệu hỏi thăm thông tin tới các máy bay, khi nhận được tín hiệu yêu cầu máy bay sẽ phản hồi lại các thông tin cần thiết theo yêu cầu bao gồm mã hiệu chuyến bay, tọa độ, độ cao, vận tốc… để phục vụ quá trình giám sát điều hành bay.

     Được ủy quyền của Hãng Thales-Pháp, OTP JSC là đơn vị cung cấp hai hệ thống Radar sơ/thứ cấp dân dụng hiện đại nhất hiện nay là STAR NG và RMS 970S.

     Hiện nay tại các sân bay Tân Sơn Nhất, Trạm Radar Sơn Trà, Trạm Radar Quy Nhơn đang sử dụng các hệ thống Radar của Thales và OTP JSC đang là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng cho các hệ thống này.

 

BANNER & VIDEO